Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài

Trường Quốc tế FOSCO

Giới thiệu

Lịch sử hình thành

Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ cơ quan nước ngoài FOSCO là doanh nghiệp nhà nước, thực hiện nhiệm vụ cung ứng các dịch vụ đa dạng cho các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức kinh tế, người nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Để thực hiện nhiệm vụ trên và cũng để tạo điều kiện thuận tiện cho các cơ quan và người nước ngoài làm việc và sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, vào năm 1997, công ty FOSCO bắt đầu thực hiện một sáng kiến “Cung cấp một chương trình giáo dục toàn diện hoàn toàn bằng Tiếng Anh dành cho trẻ từ 18 tháng tuổi trở lên”. Kể từ đó trường Quốc Tế FOSCO (FIS - FOSCO International School) được ra đời và là một trong những trường Quốc tế được thành lập sớm nhất ở Việt Nam.
Từ năm học 2013-2014, trường Quốc Tế FOSCO sử dụng chương trình COMMON CORE STATE STANDARDS (CCSS) của Hoa Kỳ, một chương trình giáo dục theo chuẩn Quốc Tế với chất lượng cao theo hướng “Phát triển kỹ năng và tập trung theo chủ điểm”.

Vị trí và qui mô

Được Công ty chủ quản tạo điều kiện thuận lợi, Trường được thành lập và hoạt động giáo dục tại Lô B, 40 Bà Huyện Thanh Quan, P.Võ Thị Sáu, Q.3, đây là vị trí nằm tại trung tâm thành phố, là một vị trí đắc địa với khuôn viên rộng, điều này không phải trường nào cũng có được.

Chức năng nhiệm vụ

Trường FOSCO cung cấp dịch vụ chăm sóc, giáo dục bậc Mầm non và Tiểu học đối với các em học sinh (từ 18 tháng đến 11 tuổi) có quốc tịch nước ngoài, Việt Kiều và Việt Nam đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thế mạnh của trường

Trường tọa lạc trong một khuôn viên rộng rãi, an toàn, và được trang bị đầy đủ tiện nghi thật sự thoải mái như ở gia đình
Đội ngũ giáo viên có trình độ, đạt chuẩn quốc tế – đam mê và tận tâm để các bé học tập và phát triển.
Là trường đơn ngữ dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh, ngoài chương trình học CCSS theo tiêu chuẩn Mỹ, Trường còn đầu tư vào các phần mềm giáo dục khác để đa dạng hóa hình thức học tập như: Raz-kids; Mathletics; Reading Wonder; Everyday Mathematics; NAT-GEO; Impact Social Studies (Xã hội học), My Math, Mathseeds, … Mỗi học kỳ trường đều tổ chức đánh giá năng lực học sinh thông qua hệ thống phần mềm kiểm tra MAP cho học sinh Lớp Lá và học sinh Tiểu học.
Chương trình Tiếng Anh tăng cường, như là ngôn ngữ thứ hai được áp dụng để hỗ trợ sự phát triển của trẻ về mặt xã hội và học vấn trong suốt chương trình học.
Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức hoạt động du học 2 lần/năm (du học mùa đông, du học mùa hè) ở các nước Hoa Kỳ, Anh, Nhật, Úc, Canada, New Zealand... Đối tượng tham gia bao gồm học sinh của Trường FOSCO và các bạn trẻ bên ngoài trường trong độ tuổi từ 7-15 tuổi. Không chỉ giúp các em được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp, giao lưu với các bản sắc văn hóa mới lạ mà còn kết bạn với nhiều bạn trẻ năng động đến từ khắp nơi trên thế giới, nâng cao tính tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều sau mỗi chuyến đi. Tổ chức các câu lạc bộ ngoài giờ, xe đưa rước học sinh hằng ngày trong nội thành.

Sứ mệnh

Sứ mệnh của Trường Quốc Tế FOSCO là phát triển toàn diện học sinh, giáo dục học sinh kiện toàn cả về thể lực, trí lực và tâm lực. Nhà trường tạo cơ hội, trang bị công cụ và nguồn nhân lực, truyền cảm hứng, khơi gợi niềm đam mê học hỏi và phát huy sự tự tin của học sinh.
Về cơ bản, nhà trường giúp các em đạt 6 giá trị cốt lõi (6 Kinds of the Best): Sống tốt với Bản thân (Kind to Yourself), Sống tốt với mọi người (Kind to Others), Sống tốt với Môi Trường (Environment Kind), Sống tốt với Cộng Đồng (Community Kind), Khiêm tốn (Achieving Kind), Học tập Tốt (Learning Kind).
Trên cơ sở đó, học sinh đạt những giá trị:
• Suy nghĩ sáng tạo, tư duy phản biện.
• Tư duy quốc tế.
• Đề ra và đạt được mục tiêu.
• Cộng tác và kết nối.
• Môi trường bền vững.
• Cơ thể và tinh thần khỏe mạnh.
• Hành động trung thực và nguyên tắc.
Nhà trường luôn phát huy thế mạnh, năng khiếu của từng em. Các em được chăm sóc chu đáo trong một môi trường an toàn, thân thiện, công bằng, được tôn trọng và yêu thương, giúp các em ngay từ nhỏ được tự tin, độc lập, rèn tính kỷ luật và chịu trách nhiệm. Tiêu chí của nhà trường là lấy học sinh làm trung tâm và phát huy toàn diện học sinh.
Cung cấp những bài học đạt chuẩn cao nhất, khuyến khích trẻ nỗ lực hết mình.
Cổ vũ văn hóa học tập dựa trên sự đồng cảm, hợp tác và tôn trọng lẫn nhau, nơi mỗi cá nhân đều được trân trọng và thương yêu. Giúp cho trẻ có nhiều cơ hội khác nhau để học, từ những bài học trong lẫn ngoài chương trình.
Khuyến khích tính ham hiểu biết bẩm sinh và sự hăng hái của học sinh trong việc đạt được những kỹ năng học tập và kỹ năng sống cần thiết cho tương lai.
Tạo cho các em có một môi trường học an toàn, được chăm sóc chu đáo và được khuyến khích, nơi trẻ phát triển tính độc lập, tự tin và tính kỷ luật, giúp trẻ biết có trách nhiệm với quyết định của mình.
Phát triển trong mỗi em ý thức về sự tham gia, đóng góp của mình trong nhà trường, tại địa phương, trong nước và trong cộng đồng quốc tế.
Học sinh sẽ được hỗ trợ tốt nhất để trở thành những nhà lãnh đạo sáng suốt, có tư duy phản biện, có khả năng lý luận, tìm hiểu, giải quyết vấn đề và làm việc tập thể.
Luôn trao đổi thông tin một cách hiệu quả với phụ huynh để cùng giúp trẻ phát triển.
Mối liên kết vững chắc giữa học sinh – nhà trường – phụ huynh sẽ khẳng định và thách thức mỗi cá nhân trong môi trường giáo dục Hoa Kỳ năng động với bối cảnh đa văn hóa tại Việt Nam. Nhà trường nâng cao chuẩn mực giáo dục, đề cao khả năng học tập vượt trội của học sinh, giúp các em trở thành những thành viên năng động, những nhà lãnh đạo trong một thế giới toàn cầu hóa.
Với khẩu hiệu “Truyền cảm hứng học tập – trở thành thành viên có giá trị của cộng đồng” (Inspiring Learning – Valuing Community), nhà trường không ngừng thúc đẩy tài năng cá nhân, ham học hỏi và học tập suốt đời.
Nhà trường nuôi dưỡng một môi trường học tập sáng tạo và hợp tác, trong đó, học sinh và giáo viên tìm cách đạt được mục tiêu của mình, nuôi dưỡng tâm hồn, sự yêu thương, sẻ chia, phát triển nhân cách thể hiện lòng trắc ẩn, nắm lấy những thách thức, thực hiện hành động nguyên tắc và vấn đề toàn cầu để trở thành một thành viên có ích của cộng đồng.

Các chính sách ưu đãi hiện có

• Đối với những trường hợp đăng ký mới, miễn phí đăng ký đầu vào. Áp dụng cho 60 em học sinh đăng ký đầu tiên.
• Giảm 15% học cho bé thứ hai trở đi trong cùng một gia đình, cùng theo học tại trường.
• Giảm 25% phí xe bus cho gia đình có hai bé và 40% cho gia đình có ba bé cùng sử dụng dịch vụ này.
• Miễn phí đăng ký cho học sinh mới ghi danh vào học lớp 5.
• Giảm 10% học phí và phí đăng ký cho khách thuê văn phòng của FOSCO.
• Và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác dành cho học sinh gắn bó lâu năm tại FOSCO, đóng học phí sớm,...

Các đường link liên quan đến hoạt động của trường

- Link các hình ảnh liên quan đến hoạt động của trường: OneDrive (sharepoint.com)
- Link trang web trường: http://www.fis.edu.vn
- Link Facebook trường: https://vi-vn.facebook.com/pages/category/Campus-Building/FOSCO-International-School-395490947227684/
- Link youtube trường: https://www.youtube.com/channel/UCMGVa-yJ6XdRjEjMSoDUjiA
- Link yearbook 2021 của trường: YEARBOOK 2021
- Link video chương trình học trực tuyến Tiểu học: FOSCO International School | Facebook
- Link video học trực tuyến Mầm non: FOSCO International School - Preschool Distance Learning

Liên hệ

40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
Tel: (84 -28) 3930 5930 – (84 -28) 39 300 115
Fax: (84 -28) 3930 2019
Email: foscoschool@fosco.vn
Web: www.fis.edu.vn

Lượt xem: 15100