FOSCO tham gia Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 12

z6121764235957_2ced042efa39abcfcf70e088133142ec
z6121764236059_447a086a3b6bfc481d2546aef6d73b29
z6121764236060_917a32219ca3ccf2bd6f622edbb78e98
z6121764236064_f0db7d0ab21e471aa61a74bb12218dd5
z6121764236071_62826fe868ebfea9f768f08f5e9cffb1
z6121764236073_92ab14e9b23ed095759f4a665076ed76
z6121764541357_1db52047176623b5f3ec91643681c426
z6121764541448_8529fe13f1ab8075270bbdcc6ec05f5e

(FOSCO) – Sáng 08/12/2024, tại Khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Hà Nội, Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài (FOSCO) đã tham gia chương trình Liên hoan Ẩm thức quốc tế lần thứ 12, năm 2024 do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) tổ chức. Tham gia Liên hoan, công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài FOSCO mang tới một gian hàng ẩm thực mang đậm chất Nam Bộ với thực đơn bao gồm bánh mì xíu mại và Cơm cháy Sài Gòn.

Năm nay, Liên hoan là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay kể từ thời điểm sự kiện được tổ chức. Với chủ đề “Gastronomy of Unity – Ẩm thực Kết nối”, Liên hoan có sự tham gia khoảng 45 cơ quan đại diện nước ngoài, các tổ chức quốc tế, 18 địa phương, Gian hàng Ẩm thực Nam bộ, các đơn vị trong Bộ Ngoại giao… với hơn 130 gian hàng. Liên hoan là dịp để các nước tăng cường giao lưu, mở rộng văn hóa và sự hiểu biết lẫn nhau, cũng như trở thành cầu nối để quảng bá và giới thiệu hình ảnh của Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Trong suốt những năm qua, Liên hoan Ẩm thực là minh chứng cho tình hữu nghị bền chặt giữa các cơ quan ngoại giao với nhau và là động lực để thắt chặt thêm mối quan hệ.

Sự kiện có sự tham gia của bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm; bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao và một số bộ, ngành Trung ương; bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam; đại diện các Đại sứ quán, các Trung tâm Văn hóa nước ngoài và thu hút hàng nghìn người tham gia…

Phát biểu khai mạc Liên hoan, bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, từ năm 2014 đến nay, thành công của 11 lần tổ chức đã tạo nên thương hiệu rất có ý nghĩa của Chương trình Liên hoan, trở thành sự kiện giao lưu về Văn hóa – Ẩm thực – Ngoại giao với sự tham gia đông đảo của các Đại sứ quán, các Trung tâm văn hóa nước ngoài, Sở Ngoại vụ địa phương, các doanh nghiệp và các nhà tài trợ cùng các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao.

Chương trình là cơ hội để giới thiệu tới bạn bè năm Châu về đất nước và con người Việt Nam cũng như là dịp giúp các doanh nghiệp trong nước quảng bá thương hiệu, các sản phẩm và hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình tới thực khách tham gia chương trình.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc cho rằng, sau hơn 1 thập kỷ, Liên hoan Ẩm thực quốc tế do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao chủ trì cùng các đơn vị liên quan tổ chức, sự kiện vẫn giữ được nét độc đáo, tươi mới, sôi động, được các bạn chào đón và nhiệt tình tham dự.

Và để phát huy tinh thần đó, năm nay Bộ Ngoại giao tiếp tục tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế năm 2024 với chủ đề “Ẩm thực kết nối”, sẽ không chỉ tôn vinh sự phong phú, đa dạng của ẩm thực toàn cầu mà còn nhấn mạnh ẩm thực sẽ như một “ngôn ngữ chung” – nơi con người từ những nền văn hóa khác biệt tìm thấy sự đồng điệu, gắn kết. Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện bao gồm: Giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và các nước; giao lưu văn hóa văn nghệ; trưng bày và bán đặc sản địa phương; gây quỹ từ thiện.