Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài

Hoạt động công ty

Sự kiện “Khi Gia đình Ngoại giao vào bếp lần III - 2020”

Ngày 28 tháng 11 năm 2020, tại Khu Du lịch Văn Thánh, Công ty FOSCO đã tổ chức sự kiện “Khi Gia đình Ngoại giao vào bếp lần III - 2020”, dưới sự bảo trợ của Bà Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch Danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, Phu nhân Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Sự kiện đã thu hút 20 đội đến từ 20 cơ quan thuộc Đoàn Lãnh sự và các Sở Ngoại vụ các tỉnh/thành phía Nam.
Tại Lễ Khai mạc, Bà Nguyễn Nguyệt Nga đã phát biểu: “Khi nói về nền ngoại giao toàn diện, ngoại giao văn hóa là một trụ cột quan trọng. Trong đó, tinh hoa văn hóa được kết tinh đậm nét trong ẩm thực. Thông qua ẩm thực, hình ảnh về đất nước, văn hóa, lịch sử, con người được quảng bá và lan tỏa rộng rãi, giúp nhân dân thế giới tăng cường hiểu biết và yêu mến lẫn nhau. Xin trân trọng cảm ơn tất cả các đội thi, bằng những món ăn ngon, đẹp mắt và độc đáo để giúp chúng ta có được chuyến “du lịch ẩm thực” tuyệt vời đến với nhiều quốc gia và vùng đất trên thế giới. Tôi hy vọng Chương trình “Khi gia đình ngoại giao vào bếp” sẽ tiếp tục là hoạt động giao lưu bổ ích, để chúng ta cùng nhau thực hiện sứ mệnh là cầu nối hữu nghị, hòa bình giữa các dân tộc!”
Cũng trong buổi chiều cùng ngày, tại Lễ Trao giải, Ông Carel Jacob Johan Richter, Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan, Trưởng đoàn Lãnh sự đã chúc mừng tất cả các đội về những sáng tạo ẩm thực vượt trội và cảm ơn Công ty FOSCO đã mang các đội thi lại gần với nhau. Bên cạnh đó, Ông cũng bày tỏ: Những món ăn dân tộc và các sản phẩm đặc trưng về thực phẩm ở đất nước từng đội được trưng bày để tất cả người tham gia cùng trải nghiệm. Việc giao lưu ẩm thực giữa các quốc gia cũng đã mang mọi người đến với nhau.

Kết quả chung cuộc:
1.    Món chính ngon nhất: Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan, Bếp trưởng: Ông Carel Jacob Johan Richter, Tổng Lãnh sự
2.    Món khai vị ngon nhất: Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, Bếp trưởng: Bà Phạm Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc
3.    Món tráng miệng ngon nhất: Sở Ngoại vụ An Giang, Bếp trưởng: Bà Ngô Thị Mỹ Ngọc, Phó Giám đốc
4.    Tổng thể bàn ăn trình bày đẹp nhất: Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa In-đô-nê-xi-a, Bếp trưởng: Bà Erlina Hanif, Phu nhân Tổng Lãnh sự
5.    Thuyết trình ý nghĩa món ăn hay nhất: Lãnh sự quán Cộ hòa E-xtô-ni-a, Bếp trưởng: Bà Nguyễn Thị Lan Uyên – Phu nhân Lãnh sự Danh dự
6.    Món ăn trang trí đẹp nhất: Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp, Bếp trưởng: Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự
7.    Món ăn có giá trị dinh dưỡng hợp lý nhất: Lãnh sự quán Cộng hòa Hy Lạp, Bếp trưởng: Bà Cao Thị Minh Hương, Phu nhân Lãnh sự danh dự
8.    Món ăn chế biến từ nguyên liệu địa phương hợp lý nhất: Sở Ngoại vụ Đồng Tháp, Bếp trưởng: Bà Phạm Thị Ngọc Sang, Phó Chánh Văn phòng
9.    Món ăn tận dụng nguyên liệu khéo léo nhất: Sở ngoại vụ Tiền Giang, Bếp trưởng: Ông Lưu Văn Phi, Giám đốc
10.    Món ăn được yêu thích nhất: Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan, Bếp trưởng: Ông Apirat Sugondhabhirom, Tổng Lãnh sự
11.    Món ăn sử dụng gia vị đa dạng nhất: Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ, Bếp trưởng: Bà Swagatika Bhuyan, Phu nhân Tổng Lãnh sự
12.    Món nướng ngon nhất: Tổng Lãnh sự quán Ma-lai-xi-a, Bếp trưởng: Bà Wong Chia Chiann, Tổng Lãnh sự
13.    Món đút lò ngon nhất: Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga, Bếp trưởng: Bà Bokova Ladia, Phu nhân Lãnh sự
14.    Món ăn có nước dùng ngon nhất: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Bếp trưởng: Bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch
15.    Đội bếp chuyên nghiệp nhất: Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào, Bếp trưởng: Bà Phe16tsalinh Douangsonthy, Lãnh sự
16.    Món ăn chế biến từ gà ngon nhất: Sở Ngoại vụ Bình Phước, Bếp trưởng: Bà Phạm Thị Anh Thư, Giám đốc
17.    Món ăn chế biến từ cá ngon nhất: Sở Ngoại vụ Cần Thơ, Bếp trưởng: Ông Phạm Hoàng Tuấn, Phó Chánh Văn phòng
18.    Món ăn chế biến từ hải sản ngon nhất: Sở Ngoại vụ Bà Rịa – Vũng Tàu, Bếp trưởng: Bà Huỳnh Thanh Thảo, Phó Giám đốc
19.    Món ăn chế biến từ thịt ngon nhất: Sở Ngoại vụ Đồng Nai, Bếp trưởng: Bà Đặng Thanh Thúy, Giám đốc
20.    Món ăn chế biến từ rau củ ngon nhất: Sở Ngoại vụ Kiên Giang, Bếp trưởng: Bà Chiêu Thị Kim Hồng, Chuyên viên
21.    Siêu đầu bếp – 2020: Ngài Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp Vincent Floreani
Sự kiện “Khi Gia đình Ngoại giao vào bếp lần III - 2020” đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc tuyệt vời cho các nhà ngoại giao. Qua đó, chúng ta có thể thấy một góc nhìn khác về các nhà ngoại giao, không chỉ là những người tài năng trong lĩnh vực đối ngoại, mà còn là các đầu bếp khéo léo và chuyên gia xuất sắc về ẩm thực. Mỗi món ăn được trình bày vừa thể hiện sự tài hoa, tinh tế của các nhà ngoại giao, vừa là thông điệp giới thiệu về văn hóa ẩm thực của một đất nước, một địa phương đến mọi người.  Đại biểu tham gia cũng như cổ đồng viên hoan nghênh và đánh giá cao Ban Tổ chức đã chuẩn bị cho sự kiện được diễn ra chu đáo và mong rằng, sự kiện “Khi Gia đình Ngoại giao vào bếp” sẽ được Công ty FOSCO tổ chức hằng năm nhằm duy trì một sân chơi bổ ích cho bạn bè từ các tỉnh, thành trong cả nước và các bạn bè quốc tế.

Các bài viết khác

Lượt xem: 1586