Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài

Hoạt động công ty

Đoàn đại biểu Công ty FOSCO tham gia chương trình Trại hè kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động lần thứ 13 tại Cuba

Nhận lời mời của Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP), từ ngày 19/4 đến ngày 07/5/2018, Đoàn đại biểu Công ty FOSCO do đồng chí Huỳnh Thị Tuyết Nhung - Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tham gia chương trình Trại hè kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động lần thứ 13 tại Cuba.
Trại hè lần này có 290 trại viên đến từ 32 quốc gia tham gia thực hiện hàng loạt các công việc nông nghiệp tự nguyện và các buổi sinh hoạt họp mặt với trí thức, chính quyền của Cuba; thăm quan nhà máy, xí nghiệp, nông trường, giao lưu với người dân địa phương tại các tỉnh thành từ Havana, Artemisa, Villa Clara, Camaguey.
Buổi Lễ khai mạc diễn ra tại trại mang tên người sáng lập Đảng Cộng sản Cuba, Julio Antonio Mella (1903-1929), thuộc khu đô thị Caimito, tỉnh Artemisa, cũng là một trong 2 địa điểm tập trung sinh hoạt của các thành viên lữ đoàn ở lại. Tại buổi Lễ, các thành viên tham gia trồng một cây làm biểu tượng của tình hữu nghị giữa các dân tộc. Trọng tâm của chương trình là buổi diễu hành Ngày Quốc tế Lao động với hàng ngàn người tham gia diễu hành, với sự chứng kiến của lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước Cuba, của toàn thể bạn bè quốc tế dự Trại hè và các hãng thông tấn báo chí các nước.
Ngày 3/5, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Cuba - Đồng chí Nguyễn Trung Thành.  Đồng chí Đại sứ đã chân thành chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về mối quan hệ trong nhiều lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam và Cuba anh em và đặc biệt là mối quan hệ nhà hỗ tương giữa hai nước mà Công ty FOSCO đang quan tâm. Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn PALCO (đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao Cuba, có chức năng cung cấp dịch vụ cho Đoàn ngoại giao tại Cuba). Tại buổi tiếp Đoàn, đồng chí Abraham Maciques Maciques - Chủ tịch Tập đoàn đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, hoạt động của Tập đoàn. Qua đó, Đoàn cũng đã nhận được nhiều thông tin bổ ích và kinh nghiệm quí báu để học tập.
Chuyến công tác đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các thành viên Đoàn về sự thân tình của Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP), về hình ảnh đất nước Cuba thanh bình và nồng hậu, cởi mở của nhân dân Cuba anh em. Đoàn vui mừng vì được tận mắt chứng kiến sự phát triển vững mạnh của đất nước bạn, tuy còn nhiều khó khăn, thách thức và trên hết, dù trong hoàn cảnh nào thì Cuba vẫn còn nhiều bạn bè yêu chuộng hòa bình, đoàn kết trên thế giới ủng hộ và đồng hành.

Các bài viết khác

Lượt xem: 522